Nên lựa chọn lợp nhà bằng ngói hay tôn? - CÔNG TY TNHH XD THÉP BÌNH NGUYÊN

Nên lựa chọn lợp nhà bằng ngói hay tôn?

06/12/2019

Lợp nhà bằng ngói hay tôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi chúng có ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, chất lượng, giá trị và giá cả của công trình. Để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất, đảm bảo hợp với xu hướng của thời đại hãy cùng đưa ra những so sánh về ưu và nhược điểm của 2 loại vật liệu này.

So sánh ưu, nhược điểm của mái tôn và mái ngói

Mái tôn

Mái tôn cũng là một trong những vật liệu có được ưa chuộng và sử dụng phổ biến ở các công trình nhằm hạn chế sự tác động của môi trường khắc nghiệt bên ngoài.

Mái tôn là lựa chọn cho những công trình muốn tiết kiệm chi phí

– Ưu điểm của mái tôn:

Ưu điểm đầu tiên của mái tôn là có trọng lượng nhẹ khiến việc thi công công trình trở nên công trình diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hơn nữa, với độ nhẹ này giúp các công trình xây dựng sẽ không phải chịu áp lực nào từ phần trên mái của ngôi nhà dồn xuống, an toàn khi sử dụng.

Một ưu điểm nữa của mái tôn chính là tính linh hoạt, vì thế bạn cũng dễ dàng thực hiện nếu phải thay đổi thiết kế cũng như cấu trúc của công trình

Ngoài ra, quy trình sản xuất và thi công của mái tôn vô cùng đơn giản nên mái tôn lợp nhà có giá thành rất rẻ, phù hợp với nhiều công trình cần tiết kiệm chi phí như: sân nhà, nhà để xe, nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm,…

– Nhược điểm của mái tôn:

Là bộ phận tiếp xúc nhiều với sự khắc nghiệt của thời tiết nên sau một thời gian sử dụng sẽ bề mặt sơn trên mái tôn sẽ bị bay màu. Hơn nữa, hệ thống khung và ốc vít của mái tôn được chế tạo hoàn toàn bằng kim loại chông rỉ nhưng theo thời gian, sự ảnh hưởng của thời tiết và các tác nhân bên ngoài nên mái tôn vẫn sẽ bị ăn mòn.

Đặc biệt, hệ thống dẫn nhiệt kém nên sử dụng mai tôn vào mùa hè sẽ rất nóng. Khả năng chống ồn cúa mái tôn cũng rất kém nên vào mùa mưa bão nếu xảy ra bão hoặc lốc xoáy sẽ khiến mái tôn bị tốc và dễ bị biến dạng, không thể tái sử dụng.

Mái ngói

Mái ngói là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để lợp mái các công trình xây dựng từ xưa đến nay. Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, các công trình chủ yếu đều được lợp bằng ngói đất nung làm từ đất sét, nung ở nhiệt độ cao. Hiện nay, mái ngói xi măng hay còn gọi là ngói màu đang ngày càng ưa chuộng sử dụng nhiều bởi chúng đáp ứng được nhu cầu về sự đa dạng màu sắc, mẫu mã, đồng thời vẫn đảm bảo thẩm mĩ, độ bền và tối ưu chi phí tối đa cho người mưa.

Lợp nhà bằng mái ngói là sự lựa chọn thông minh nhất hiện nay

– Ưu điểm của mái ngói:

So với mái tôn thì mái ngói có độ bền cao, khả năng chống chọi với thời tiết cao hơn rất nhiều. Khả năng chịu lực của mái ngói cũng tốt hơn mái tôn, bởi kết cấu khung xà lắp đặt mái ngói hoàn toàn bằng gỗ nên an toàn và ổn định. Về thẩm mĩ, mái ngói vượt trội hơn mái tôn rất nhiều. Hiện nay, ngoài ngói đất nung, có ra đời thêm nhiều loại ngói màu có màu sắc, mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, người dùng dễ dàng lựa chọn hơn.

– Nhược điểm của ngói lợp nhà: Ngói là một trong những ưu tiên lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng bởi chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội Tuy nhiên, ngói lợp nhà hiện nay có một nhược điểm duy nhất là giá thành khá cao.

Nên chọn lợp nhà bằng ngói hay tôn?

Dù chọn lợp nhà bằng ngói hay tôn cũng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích sử dụng, điều kiện tài chính mà bạn nên có sự lựa chọn phù hợp cho công trình của mình. Nếu bạn muốn đảm bảo thẩm mĩ, độ bền cao cho công trình thì bạn nên chọn lợp nhà bằng ngói. Còn mái tôn hiện nay không được sử dụng nhiều trong các công trình nhà ở quan trọng nữa màu hầu như chỉ còn xuất hiện ở các công trình phụ, không cần tốn nhiều chi phí.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0935455152